Công Ty TNHH TM DV Viên Mỹ

Tìm kiếm thông tin sản phẩm

Chia sẻ

Tóc bị tổn hại có ảnh hưởng đến sức khỏe? Tóc của bạn nói lên điều gì về sức khỏe của bạn? Nhiều chứng bệnh và thuốc có thể ảnh hưởng đến cơ thể, trong đó có tóc.

Tóc có thể rụng nhiều hơn bạn nghĩ
   Mỗi ngày, có thể có thể có hơn 100 sợi tóc rụng, nhưng tình trạng này không có gì đáng báo động. Khoảng 90% trong số 100.000 nang tóc của bạn đang ở trong giai đoạn phát triển trong khi chỉ có 10% đang ở trạng thái nghỉ (telogen phase), khiến cho tóc rụng. Sợi tóc rụng sẽ được thay thế bằng sợi tóc mới và chu kỳ tiếp theo của tóc sẽ lại bắt đầu.

Chế độ dinh dưỡng tốt cho tóc cũng tốt cho tim
   Muốn giữ cho tóc bóng mượt, bạn nên ăn nhiều cá hồi (có acid béo omega-3), rau và cà rốt (có nhiều vitamin A), hàu và quả hạch (có nhiều kẽm), bơ ít chất béo, ngũ cốc để nguyên vỏ và rau cải. Các chất này giúp duy trì sức khỏe của tóc và da đầu. Các thực phẩm này vừa tốt cho tóc vừa tốt cho tim.

Mái tóc đẹp rất cần chất dinh dưỡng
   Tóc của bạn rất cần protein và sắt để duy trì sức khỏe và acid béo omega-3, kẽm cũng như vitamin A là những chất không thể thiếu. Một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn về chất lượng và số lượng sẽ làm cho tóc thiếu dưỡng chất, trở nên còi cọc và xơ xác.

Ánh nắng làm tổn hại tóc
   Nắng chiếu quá lâu sẽ làm cho tóc bị khô dòn, dễ bị chẻ ngọn và gãy. Nếu đầu bạn có ít tóc, tiếp xúc với ánh nắng sẽ gây phỏng da đầu. Những người thường xuyên ra nắng nên chọn các sản phẩm chăm sóc tóc có tính năng chống nắng. Tuy nhiên các sản phẩm này không thể bảo vệ cả mái tóc nên đội nón khi ra nắng là cách tốt nhất để bảo vệ tóc và da đầu.

Hói do kéo căng tóc làm hại nang tóc
   Kéo tóc quá mạnh như nắm đuôi tóc, cài nơ buộc tóc, thắt bím có thể làm tổn thương chân tóc. Duỗi tóc hoặc búi tóc có thể gây rụng tóc. Lực kéo căng tóc suốt một thời gian dài có thể làm rụng tóc vĩnh viễn.

Thay đổi kiểu tóc thường xuyên sẽ làm cho tóc bị suy yếu
   Sấy tóc, duỗi tóc, thậm chí chải tóc quá nhiều có thể làm tổn thương lớp ngoài của tóc, khiến cho lõi tóc sẽ bị tổn hại. Khi lõi tóc bị phơi bày, tóc của bạn sẽ khô và xơ xác. Cách tốt nhất để có mái tóc đẹp là cắt tỉa tóc thay vì duỗi tóc hay sấy tóc.

Tóc rụng do tác dụng phụ của thuốc
   Một số thuốc chữa bệnh có tác dụng phụ gây rụng tóc như thuốc chống đông máu Coumadin, thuốc hạ mỡ máu Lopid, thuốc chống trầm cảm, thuốc hạ huyết áp nhóm ức chế beta, thuốc kháng viêm giảm đau không có steroid, thuốc điều trị bệnh gout (thống phong) và viêm khớp. Tóc thường mọc lại sau khi ngưng thuốc , nhưng cũng có trường hợp tóc rụng vĩnh viễn. Vì vậy, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về tác dụng phụ của thuốc nếu bạn đang có vấn đề về tóc.

Massage da đầu mang lại cảm giác dễ chịu
   Không có bằng chứng nào cho thấy massage da đầu sẽ làm chậm rụng tóc hoặc cải thiện các bệnh của da đầu, nhưng massage có thể đem lại cảm giác dễ chịu. Da đầu có vô số đầu mút thần kinh rất nhạy cảm nên massage sẽ làm tăng tuần hoàn máu trên da đầu và giảm căng thẳng.

Phân tích tóc không cần thiết
   Một vài công ty cho rằng phân tích sợi tóc có thể giúp tìm hiểu bạn có bị thiếu vitamin hay các vấn đề về sức khỏe hay không. Việc phân tích tóc có thể giúp phát hiện bạn có bị ngộ độc chì hoặc arsenic không, nhưng không có xét nghiệm nào được chuẩn hóa và một mẩu tóc được phân tích ở các phòng xét nghiệm khác nhau sẽ cho những kết quả khác nhau. Có rất nhiều yếu tố, từ ô nhiễm không khí đến dầu gội, có thể làm thay đổi khoáng chất trong tóc của bạn. Vì vậy, hiệp hội y khoa Mỹ đã chống lại việc phân tích tóc để đưa ra liệu pháp.

Công ty VIên Mỹ sưu tầm
( Theo tạp chí Kiến Thức Ngày Nay số 688)
**** Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, liệu trình và cách thực hiện ***

 

BẠN NGHĨ GÌ  
 

   

    Từ khóa bài viết: