Công Ty TNHH TM DV Viên Mỹ

Tìm kiếm thông tin sản phẩm

Chia sẻ

Bạn đã biết trái cây cần thiết cho sức khỏe và sắc đẹp, nhưng có lẽ bạn chưa biết rõ ích lợi của mỗi loại trái cây. Các nhà nghiên cứu đã phân tích thành phần dinh dưỡng của các loại trái cây để chỉ ra trái cây phù hợp với mỗi người.

Chanh kháng vi trùng
   Với hàm lượng vitamin C cao và tính sát trùng, chanh giúp tăng cường sức khỏe, có thể ngăn ngừa những bệnh nhiễm khuẩn vào mùa lạnh. Chanh chứa những flavonoide tự nhiên mạnh (chất kháng oxy hóa) có thể giữ vai trò tích cực trong việc ngăn ngưa bệnh Alzheimer (theo Journal of Agriculture and Food Chemistry, 1.2008). Chanh làm lỏng máu, bào vệ các mạch máu, đồng thời cũng là trái cây lợi tiểu.
   Chanh có thể bảo quản được khoảng 10 ngày ở bên ngoài, nhưng chanh đã cắt sẽ nhanh chóng mất đi vitamin. 100g chanh cung cấp 52mg vitamin C, 26 kcal.

Thơm chống giữ nước
   Thơm chứa bromeline, một hỗn hợp enzyme được dùng như chất bổ sung thực phẩm, giúp dễ tiêu hóa. Thơm giàu chất xơ, ít calorie, thích hợp với người theo chế độ ăn kiêng. Thơm chống giữ nước và bệnh viêm mô tế bào. Bromeline trong thơm có tác dụng chống phù, giúp vết thương lên sẹo nhanh. Với những phụ nữ bị chứng thống kinh, thơm có tác dụng làm duỗi cổ tử cung, làm dịu cơn đau. 100g thơm cung cấp 1,4g chất xơ, 52 kcal.

Trái vải tạo thuận lợi cho sự vận chuyển qua ruột
   Trái vải chứa từ 60% đến 75% đường nên bạn chỉ nên ăn vừa phải. Tỷ lệ đường cao khiến vải là trái cây rất thích hợp với các vận động viên hay những người có hoạt động thể lực cường độ cao. Vải rất giàu chất xơ, có tác dụng kích thích sự vận chuyển qua ruột. Tuy nhiên, vải có thể gây kích ứng nơi người có ruột yếu. vải cũng có hàm lượng calcium cao, góp phần bảo vệ các mạch máu.
   Trái vải khô bị rút nước nên có nhiều đường, vitamin và khoáng chất. 100g trái vải cung cấp 60mg calcium, 232mg potassium, 2,3g xơ, 57 kcal.

Việt quất chống viêm bàng quang
   Việt quất có khả năng chống nhiễm trùng đường tiết niệu. Cơ quan an toàn thực phẩm của Pháp (AFSSA) khuyên mỗi ngày người Pháp nên ăn việt quất tươi, đông lạnh hay uống nước ép việt quất. Việt quất giúp ngăn ngừa tái phát nhiễm trùng đường tiết niệu nhờ sự kết dính một số vi khuẩn E.Coli trên thành niệu đạo. Việt quất còn khiến cho nước tiểu có thêm acid, tạo ra một môi trường không thuận lợi cho sự tăng trưởng của các vi khuẩn. Việt quất cũng giàu vitamin A và vitamin C. Nếu không thích ăn việt quất chua,bạn có thể trộn việt quất với những nước ép trái cây khác như nước xoài. 100g việt quất cung cấp 46kcal.

Cà chua, một trái cây đặc biệt
   Cà chua còn được gọi là “táo tình yêu” hay “táo vàng”, không phải là rau mà là trái cây. Cà chua có nhiều nước, giàu chất xơ, vitamin, chất khoáng và các nguyên tố vi lượng, có giá trị dinh dưỡng cao. Cà chua tạo điều kiện thuận lợi để loại thải các chất độc, giúp sự vận chuyển qua ruột được dễ dàng hơn và kích thích hệ miễn dịch. Cà chua giúp phòng tránh một số bệnh ung thư (đặc biệt là ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt). Bạn nên tránh để cà chua trong tủ lạnh vì sẽ làm mất hương vị. 100g cà chua cung cấp 1,2g xơ, 18mg vitamin C, 236mg potassium, 15 kcal.

   Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn trái cây tươi và nếu uống nước ép thì không nên thêm đường. Nhiều loại nước ép bán trên thị trường thường có thêm đường. Trái cây đông lạnh cũng tốt. Cần rửa sạch trái cây trước khi ăn và tốt hơn hết là nên chọn loại trái cây sạch.


Công ty Viên Mỹ sưu tầm
( tạp chí Kiến thức ngày nay số 688)
**** Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, liệu trình và cách thực hiện ***

 

BẠN NGHĨ GÌ  
 

   

    Từ khóa bài viết: