Công Ty TNHH TM DV Viên Mỹ

Tìm kiếm thông tin sản phẩm

Chia sẻ

Bạn đã biết trái cây cần thiết cho sức khỏe và sắc đẹp, nhưng có lẽ bạn chưa biết rõ ích lợi của mỗi loại trái cây. Các nhà nghiên cứu đã phân tích thành phần dinh dưỡng của các loại trái cây để chỉ ra trái cây phù hợp với mỗi người.

Táo giúp dễ tiêu hóa
   Táo chứa 87% nước, các vitamin (A, B1, B2, B6, C), chất khoáng và những nguyên tố vi lượng (calcium, mangan, sắt, iode, potassium, phosphore).Táo giàu chất xơ, giúp dễ tiêu hóa, điều hòa sự vận chuyển qua ruột và bảo vệ màng nhầy ruột. Táo làm dịu cơn đói và ít đường nên có thể được dùng trong bữa ăn, nhất là giúp chúng ta khỏi phải ăn vặt hay ngậm kẹo suốt ngày. Táo cũng có tác dụng tốt cho các khớp, đặc biệt là ngăn ngừa bệnh thấp khớp mãn tính.
   Táo có thể bảo quản khoảng một tuần ở nhiệt độ bên ngoài và có thể bảo quản lâu hơn trong ngăn rau của tủ lạnh. Các vitamin và muối khoáng tập trung ở vỏ táo. Để tận dụng tối đa những chất dinh dưỡng, bạn nên ăn táo sạch, chưa xử lý bằng hóa chất, 100gr táo cung cấp 4mg calcium, 145mg phosphore, 145mg potassium. 54 kcal.

Kiwi giàu vitamin C
   Kiwi ít calorie, giàu vitamin C gấp 2 lần cam. Kiwi cũng chứa tiền vitamin A, vitamin B và E (trong hột nhỏ), potassium và chất xơ. Kiwi điều hòa sự vận chuyển qua ruột, nhất là khi ăn vào buổi sáng lúc bụng đói. Kiwi giúp chống sự lão hóa của tế bào, nhưng có thể gây dị ứng. 100g kiwi cung cấp 2,5g xơ, 80mg vitamin C, 287mg potassium, 47 kcal.

Trái đỏ chống ung thư
   Các loại trái cây đỏ như dâu tây, dâu tằm, phúc bồn tử,việt quất chứa acid ellarique có khả năng làm giảm sự tăng trưởng của những mạch máu nuôi dưỡng khối u. Dâu tây có tác dụng lợi tiểu, có thể chữa bệnh thấp khớp và tốt cho gan. Dâu tây cũng giàu vitamin C, B3, B9 và E. Tuy nhiên, những trái đỏ có thể gây dị ứng, vì vậy không nên cho trẻ em ăn những trái đỏ lúc thay đổi thức ăn.
   Dâu tây chỉ bảo quản được từ 1 đến 2 ngày trong ngăn rau của tủ lạnh. 100g dâu tây cung cấp 60mg vitamin C, 62mg vitamin B9, 35 kcal.

Mơ giúp khuôn mặt tươi tắn
   Mơ chứa nhiều vitamin và chất khoáng, giàu xơ, giúp cải thiện sự vận chuyển qua ruột, giúp tiêu hóa và giảm táo bón. Mơ thường được dùng trong mỹ phẩm (mặt nạ, gôm) giúp da sáng và khỏe. Mơ cũng được dùng để trị chứng thiếu máu, kích thích sự sản xuất hồng huyết cầu và cố định sắt. Mơ còn chứa một lượng lớn potassium điều hòa hoạt động của nước trong cơ thể. 100g mơ cung cấp 2,1g chất xơ, 315mg potassium, 47 kcal.

Chuối chống mệt mỏi
   Chuối là trái cây thích hợp với các vận động viên vì nó giúp chống lại cảm giác mệt mỏi vể thể xác và tinh thần, Chuối chứa nhiều chất khoáng (magnesium, potassium), các vitamin (A,B,C, E) giúp bạn phục hồi sức lực nhanh. Chuối giàu glucide, có thể dùng trong bữa ăn nhẹ hay lúc bụng đói, có tác dụng chống tiêu chảy.
   Chuối thường chuyển sang màu đen khi để trong tủ lạnh, nên phải giữ chuối ở bên ngoài. Có thể thêm một ít chanh trên chuối đã sắt khoanh tròn để bảo quản lâu hơn. 100g chuối cung cấp 385mg potassium, 12mg vitamin C, 40 kcal.


Công ty Viên Mỹ sưu tầm
(tạp chí Kiến thức ngày nay số 688)
**** Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, liệu trình và cách thực hiện ***

 

BẠN NGHĨ GÌ  
 

   

    Từ khóa bài viết: