Công Ty TNHH TM DV Viên Mỹ

Tìm kiếm thông tin sản phẩm

Chia sẻ

Mùa đông, thời tiết lạnh, nhiều sương mù, thiếu ánh sang mặt trời nên vi khuẩn hoạt động mạnh hơn, cơ thể bạn dễ bị “ đánh bại ”.

Một số bệnh phổ biến đặc trưng mùa lạnh như cúm, ho , cảm , viêm , viêm họng , viêm xoang , da dị ứng, chảy máu cam, … có điều kiện phát triển. Sự lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng thông minh, khoa học là phương pháp hữu hiệu, giúp bạn bảo vệ sức khỏe trong mùa đông.
Các thực phẩm bạn nên dùng trong mùa đông đó là những loại sau :


Photobucket


Tỏi
Tỏi là loại dược phẩm kỳ diệu cho mùa lạnh vì nó chứa trên 20 hợp chất, được xem là thuốc kháng sinh tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Ngoài là gia vị quen thuôc của các bà nội trợ, tỏi còn có tác dụng kháng khuẩn và nhất là chóng nhiễm trùng phổi, ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên hiệu quả phòng bệnh của tỏi phát huy tối đa nếu bạn ăn sống với một khối lượng tương đối, khoảng 0,5kg mỗi tuần. Những người uống thuốc chống đông cần ăn tỏi theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
       


Nguồn kẽm dồi dào và trong cá có tác dụng sản sinh ra bạch cầu, giúp cơ thể bạn chống khuẩn hiệu quả. Chứng trầm cảm của con người thường gia tăng vào mùa đông, cá thu, cá ngừ chứa nhiều axit béo omega – 3, giúp bạn giảm cảm giác trì trệ, mệt mỏi và ngăn làn da nứt nẻ.
   

Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan chứa nguồn vitamin C và K khá dồi dào. Vị ngọt, tính bình, đậu Hà Lan có tác dụng bổ tỳ vị, lợi tiểu, tiêu ung độc, chữa các chứng khó tiêu, tăng huyết áp, giảm lượng đường trong máu. Giữ chúng trong tủ lạnh sẽ bị mất chất, bạn nên chế biến ngay sau khi mua.


Rong Biển
Các nhà khoa học Đức nghiên cứu cho kết quả, các loại rong biển chứa rất nhiều hợp chất chữa bệnh như kẽm, vitamin C và chất chống oxi hóa, chất ngăn ngừa viêm nhiễm . Nếu dùng rong biển dài kỳ sẽ tăng cường hệ miễn dịch và  giảm thiểu các bệnh cảm cúm. Rong biển được giới chuyên môn đánh giá là giải pháp tuyệt vời để phòng bệnh mùa đông.


Hàu
Con hàu nổi tiếng là “ thực phẩm tình yêu “ rất hợp với mùa đông lạnh giá. Nó chứa nhiều chất kẽm, một vi chất thiết yếu đối với cơ thể trong việc chống các bệnh viêm nhiễm, cảm cúm. Ngoài ra, hàu cũng rất tốt để chữa lành vết thương.
  

Photobucket


Hạt Dẻ
Vị ngọt ngọt, bùi bùi của hạt dẻ là món ăn vặt yêu thích của quý cô trong mùa đông. Hạt dẻ cung cấp nguồn dinh dưỡng rất phong phú như vitamin C, B1, B2, tinh bột, protein, lipit và các khoáng chất Ca, P, Fe. Nó bổ thận, diệt trùng, tiêu tích nhuận đờm, trừ ho, chữa đau dạ dày, trĩ hoặc trừ giun sán.
 


Bông Atiso
Những bông Atiso tươi giàu chất sơ, vitamin C và chứa nhiều diệp lục, cần thiết cho cơ thể sản xuất các tế bào mới. Atiso giúp bổ gan, lọc máu, chống độc lợi tiểu  giảm thấp khớp, thống phong , vàng da.


Quả Hồng
Chứa nhiều vitamin C và chất xơ cùng với protein và lipit, đường gluco và glucoza và chất khoáng, có công hiệu thanh nhiệt, nhuận táo, tan đờm giảm ho. Nó cũng là vị thuốc tốt trong mùa lạnh, chữa viêm niệm mạc miệng lưỡi, viêm rát họng, ho do phế phiệt.


Họ Cam Chanh
Cam, chanh, bưởi, quýt giàu vitamin C, và chất xơ giúp ngăn chứng ho đờm, cảm cúm, khản tiếng, giữ chất giọng của bạn trong mùa đông khắc nghiệt. Đặc biệt, cam quýt múi đỏ dậy hương thơm và giữ ấm cơ thể khá hữu hiệu. Một lợi ích khác của họ hoa quả này chứa ít calo, bạn sẽ tránh đươc tình trạng lên cân “ vượt chỉ tiêu “.


Sữa chua
Theo nghiên cứu của các chuyên gia ở Đại Học California ( Mỹ), sữa chua giàu probiotics nhất. Đây là chất rất hữu ích giúp cho hệ thống miễn dịch cơ thể phá hủy các tác nhân gây bệnh cảm, cúm và một số bệnh về đường hô hấp trong mùa đông.


Họ Bông Cải
Nhóm rau xanh họ bông cải chứa nhiều dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong đó, cải bắp, rau cải xoăn là hai thực phẩm chức năng tác dụng tốt cho con người vào mùa lạnh. Chúng là vũ khí lợi hại để chống chọi với các bệnh về đường hô hấp.


(Công ty Viên Mỹ sưu tầm)

**** Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, liệu trình và cách thực hiện ***

 

BẠN NGHĨ GÌ  
 

   

    Từ khóa bài viết: