Từ xưa đến nay, mật ong được dùng trong ẩm thực như một
thành phần chữa bệnh như: trị vết thương, vết bỏng, làm dịu cổ họng, dạ dày...
Do đó, việc chắc chắn rằng mật ong bạn đang dùng là thật hay giả rất quan trọng.
1/ Bạn chỉ cần lấy một ly nước trong, rồi nhỏ một giọt mật
ong vào. mật ong thật có độ kết dính rất tốt, cả giọt xuyên thẳng qua làn nước,
rớt xuống đáy ly giữ hình giọt tròn mà không bị tan chảy ngay ra ngay. Mật ong
giả rớt xuống nước là bị hòa tan ngay.
2/ Bạn nhỏ một giọt mật ong lên mảnh vải trắng (trừ vải
cotton, len..) để hơi nghiêng, nếu mật ong giữ nguyên dạng rồi lăn tròn rớt xuống
đất là mật ong thiệt. Còn loại giả thì chỉ vừa rớt xuống đã thấm ướt vào vải
ngay.
3/ Bạn hãy dùng một chiếc đũa sạch khuấy đều lên. Nếu trong
mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đùng đục hiện lên, còn mật
chính hiệu thì không có hiện tượng ấy.
4/ Mật ong nguyên chất thì khuấy thấy rất mềm, cho mật ong
lên ngón tay sờ thử không thấy cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng nếm thì thấy tan
rất nhanh. Còn mật ong "chế biến ma" thì khi khuấy có cảm giác hơi cứng,
đưa ngón tay vào day day thì thấy có cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng nếm thấy
tan rất khó.
Công ty Viên Mỹ sưu tầm
**** Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, liệu trình và cách thực hiện ***