Công Ty TNHH TM DV Viên Mỹ

Tìm kiếm thông tin sản phẩm

Chia sẻ

Xưa nay, sống thọ và có ích cho người khác luôn là mơ ước của mọi người. Bạn phải làm gì để thực hiện ước mơ sống thọ mà không cần dùng đến những loại thuốc “trường sinh bất lão” đắt tiền? Các nhà khoa học đã tìm ra 5 bí quyết giúp bạn.

1.    Ăn nhiều rau tươi:
   Theo các nhà nghiên cứu Ý, chỉ cần ăn một cốc rau sống mỗi ngày cũng có thể tăng thêm 2 năm tuổi thọ. Rau tươi giúp cơ thể hấp thu nhiều chất chống oxy hóa hơn trong khi rau nấu chín đã mất khoảng 30% thành phần ngăn chặn nhiều loại ung thư. Các loại rau có thể thường xuyên ăn sống là ớt, cải xanh, cà rốt, xà lách, mùi tây, cà chua…

2.    Luôn nhớ nguyên tắc: Cơ thể càng to, vòng đời càng ngắn
   Các nhà nghiên cứu ở Đại học Alabama (Mỹ) đã khám phá ra rằng chỉ số khối lượng cơ thể (Body Mass Index-BMI, tính bằng cách lấy thể trọng chia cho chiều cao bình phương), nếu BMI cho kết quả từ 25-35 (tức thừa cân) thì vòng đời của bạn sẽ giảm đi 3 năm. Lý do là thừa cân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ và ung thư ruột kết. Các nhà khoa học khuyên bạn nên thường xuyên tập thể dục, ăn uống điều độ và nghỉ ngơi đầy đủ. Những thói quen này sẽ giúp bạn giữ được cơ thể khỏe mạnh và tăng thêm tuổi thọ.

3.    Ăn nhiều lạc, hạt điều, hạnh nhân và óc chó
   Các nhà nghiên cứu ở Đại học Loma Linda (Mỹ) tìm hiểu lối sống của 34.000 tín đồ Hội thánh Cơ đốc Phục lâm đã thấy rằng những người có tuổi thọ cao thường ăn các loại thực phẩm như quả óc chó, lạc, hạnh nhân, hạt điều khoảng 5 lần mỗi tuần. Các thực phẩm này có nhiều tinh dầu, acid béo có lợi cho sức khỏe, có thể giúp bạn sống lâu.

4.    Mở rộng quan hệ và thân thiện với mọi người
   Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học úc đã khám phá ra rằng những người có nhiều bạn bè nhất là những người có tuổi thọ cao nhất.Tính trung bình, những người có nhiều bạn bè sống thêm được 7 năm. Có nhiều bạn bè sẽ giúp bạn có thêm nhiều an toàn hơn là hiểm nguy: bạn bè sẽ giúp đỡ bạn trong những lúc khó khăn và chia sẽ những buồn vui. Do vậy, bạn đừng ngại tăng cường những mối quan hệ và chào hỏi những người hàng xóm mỗi ngày. Đến một lúc nào đó, bạn phải cám ơn mọi người ở chung quanh về mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn.

5.    Luôn lạc quan, yêu đời, ngay cả khi về già
   Các nhà khoa học ở Đại học Yale (Mỹ) chuyên nghiên cứu về người cao tuổi đã phát hiện ra rằng những người lạc quan, yêu đời khi bước vào tuổi nghỉ hưu có thể sống nhiều hơn 7 năm so với những người yếu đuối về tinh thần và luôn lo âu trườc cái chết. Ngay cả khi về già, bạn cũng cần duy trì hoạt động trí lực và thể lực, mặc dù cường độ có thể thấp hơn khi còn trẻ. Bạn phải bắt mình làm việc không ngừng, dù chỉ là những việc đơn giản như chạy bộ, cắt tỉa cây, tưới cây, đọc sách, suy nghĩ…Hoạt động liên tục này sẽ giúp bạn sống thêm 7 năm rưỡi.


Công ty Viên Mỹ sưu tầm


**** Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, liệu trình và cách thực hiện ***

 

BẠN NGHĨ GÌ  
 

   

    Từ khóa bài viết: