Công Ty TNHH TM DV Viên Mỹ

Tìm kiếm thông tin sản phẩm

Chia sẻ

Tình trạng da khô đặc biệt trong thời tiết nóng bức càng khiến bạn khó chịu hơn. Vậy trong trường hợp này bạn phải 'xoa dịu' nó như thế nào?

1. Dưỡng ẩm đúng cách

Da khô thường rất nhạy cảm cho dù với dạng thời tiết nào chính vì thế nó cần có sự chăm sóc đặc biệt.

Những sản phẩm chăm sóc da khô nên tránh thành phần dầu khoáng hoặc một số loại dầu khác. Trong khi đó các loại kem chứa thành phần tự nhiên được khuyến khích sử dụng.

Mỗi sáng sau khi tắm xong, bạn nên bôi dưỡng thể chứa  dầu dừa, bơ mỡ… Đây là những tinh chất chứa rất nhiều vitamin A, C, D, E và protenin, giúp da mềm mượt và chống lão hóa một cách hiệu quả.

2. Tránh nước chứa hóa chất

Đối với da khô thì không nên rửa mặt bằng những loại nước có chứa chlorine, Flo và một số loại thành phần hóa học khác. Thay vào đó hãy sử dụng nước khoáng để rửa hoặc chuyên sâu hơn với những sữa rửa mặt, lotion dưỡng không chứa cồn hoặc chọn những loại có chứa tinh chất sữa hoặc thành phần tự nhiên.

3. Dùng bột yến mạch để tẩy da chết

Nếu da bạn khô và dễ tấy rát thì nên cắt giảm lượng thời gian ngâm trong nước khi tắm. Và bạn nên lựa chọn một loại xà phòng dịu nhẹ cho mình.

Để có sự chăm sóc chuyên sâu hơn, một tuần một lần hãy dùng bột yến mạch để tẩy sạch da chết mà không gây tấy tát cho da.

Sau khi tắm xong, không nên dùng khăn để lau mà thay vào đó là bôi nhẹ lên da một lớp tinh dầu tự nhiên trong khi da vẫn còn đang ẩm.

4. Tìm các loại dầu tốt có trong thực đơn

Bạn có thể dùng bơ mỡ hoặc dầu dưa để bôi lên da vài lần trong ngày và nhớ ngăn không cho nước dính vào những vùng da tấy rát.

Ngoài ra nên kết hợp với một chế độ ăn phù hợp, truyền trực tiếp cho cơ thể những loại tinh dầu tự nhiên như bơ tươi, dầu gan cá, trứng, dầu dừa và cá tươi.

5. Dùng dụng cụ làm ẩm

Ngồi trong phòng điều hòa nhiều cũng khiến da bạn khô đi chính vì vậy hãy đầu tư một sản phẩm xịt ẩm cho da hoặc ở nhà bạn có thể trang bị cho phòng ngủ một chiếc máy làm ẩm chuyên dụng.

**** Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, liệu trình và cách thực hiện ***

 

BẠN NGHĨ GÌ  
 

   

    Từ khóa bài viết: