Công Ty TNHH TM DV Viên Mỹ

Tìm kiếm thông tin sản phẩm

Chia sẻ

Song song với một chế độ dinh dưỡng hợp lý và cân bằng, phụ nữ cũng cần một chế độ tập luyện khoa học để giữ gìn sức khỏe và vóc dáng. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo rằng ở mỗi độ tuổi, chị em phụ nữ phải theo những bài tập phù hợp và có hiệu quả cao. Khối lượng bài tập quá nặng không những không làm cho phụ nữ đẹp hơn mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

   Cuộc đời phụ nữ có những mốc thời gian chính: 20 tuổi, rất sung sức, sức khỏe ở đỉnh cao; 30 tuổi, vóc dáng bắt đầu thay đổi, mỡ tăng nhiều; 40 tuổi, tiền mãn kinh, sức khỏe bắt đầu suy giảm, dễ bị mắc bệnh; 50 tuổi, thời kì mãn kinh, nhiều người bị bệnh thận, tiểu đường, loãng xương, tim mạch; 60 tuổi, trí tuệ sa sút, hay mắc chứng đau nửa đầu, nhức nửa mặt, đau thần kinh tọa, đau mình mẩy, chân và bả vai, chứng run, co giật (thường ở chân tay), rối loạn tâm thần.
  Ở mỗi độ tuổi, phụ nữ nên tập thể thao để duy trì sức khỏe và vóc dáng thon thả. Các bác sĩ cũng cho rằng muốn có tuổi thanh xuân lâu dài thì tập thể dục là sự lựa chọn tốt nhất nhưng cũng khuyến cáo: trọng điểm tập luyện ở mỗi độ tuổi mỗi khác.

Tuổi 20
   Ở độ tuổi này, một đặc điểm chung dễ nhận thấy là không có nhiều phụ nữ chăm chỉ tập thể dục hay thể thao nhưng ai cũng muốn có vóc dáng thon thả. Tập luyện phải theo quy luật và phải duy trì đểu đặn. Nếu cơ thể bị ì trong một thời gian dài, cơ bắp sẽ ít đi và lượng mỡ tăng lên, tích tụ ở những vùng cơ thể “nhạy cảm” như eo, mông, bắp tay, bắp chân… Để tránh tình trạng này, phụ nữ nên tìm một bài tập phổ biến nhất và gây nhiều hứng thú nhất. Đây là cách tập luyện có thể làm cho tinh thần phấn chấn. Các bạn gái trong độ tuổi này có thể tập từ 4-6 lần mỗi tuần, tốt nhất mỗi lần tập khoảng một giờ. Khi tập, phải chú trong tới ngực, eo, đùi và mông. Một số bộ môn như thể dục nhịp điệu, nhảy bục, Taekwondo, vũ điệu Latinh… được coi là phù hợp với độ tuổi này.
Tuổi 30
   Thời gian trôi qua, phụ nữ sẽ mất đi một phần cơ bắp nhưng ngược lại, trọng lượng vẫn như cũ, thậm chí mỡ lại nhiều hơn. Cơ bắp có thể đốt cháy năng lượng nhiều hơn nên phụ nữ ở độ tuổi 30 phải chú ý tạo thêm cơ bắp, tăng nhanh trao đổi chất, đề phòng sự gia tăng và tích lũy mỡ bằng những bài tập thích hợp. Những người không có thời gian để đến câu lạc bộ tập luyện thường xuyên có thể vận động cơ thể sau khi tan sở như đi bộ nhanh buổi tối, leo cầu thang… Mỗi lần nên tập trong vòng 30-40 phút và nên giữ thói quen tập luyện đều đặn. Nếu rảnh rỗi, tốt nhất là nên đến câu lạc bộ có đầy đủ các thiết bị, tập luyện 3 lần mỗi tuần, chẳng hạn như tập tạ tay để nâng cao tỷ lệ trao đổi chất, đốt cháy năng lượng dư thừa, tăng cường cơ bắp. Những cách tập luyện linh hoạt như Yoga cũng là sự lựa chọn của khá nhiều phụ nữ ở độ tuổi 30. Một nguyên tắc bất di bất dịch nên ghi nhớ là: “Cần cơ bắp chứ không cần mỡ”

 
Công ty Viên Mỹ sưu tầm

( tạp chí Kiến thức ngày nay số 679)
**** Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, liệu trình và cách thực hiện ***

 

BẠN NGHĨ GÌ  
 

   

    Từ khóa bài viết: