Công Ty TNHH TM DV Viên Mỹ

Tìm kiếm thông tin sản phẩm

Chia sẻ

Ngay cả những người khỏe nhất cũng có thể bị ngộ độc do quá trình tích lũy chất độc từ thực phẩm chúng ta ăn vào, không khí chúng ta thở, nước chúng ta uống và thậm chí cả những thứ có thể chúng ta bôi lên da.

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy sự phơi nhiễm độc tố liên quan với nguyên nhân gây ra 1 loạt các bệnh tật như chứng mệt mỏi mãn tính, nhạy cảm hóa, đau cơ và xơ vữa động mạch hay các vấn đề về sinh sản, suy giảm hệ miễn dịch, chứng đau đầu, đau khớp, có vấn đề về học tập, mất trí, đau và yếu cơ.

Độc tố là gì?

Photobucket

Các độc tố không phải là 1 nhóm các hợp chất hóa học mà là tất cả những gì có thể gây hại cho cơ thể. Một số độc tố hay chất độc được biết đến như hóa chất công nghiệp, khí thải do đốt cháy, thuốc trừ sâu, các chất làm rối loạn nội tiết (nhựa), hay kim loại nặng, các phụ gia thực phẩm, chất bảo quản và các loại thuốc.

Làm thế nào để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể?

Độc tố hòa tan trong nước sẽ thải ra qua đường nước tiểu nhưng những độc tố hòa tan trong chất béo thì lại sẽ lưu ở màng tế bào, môi trường lý tưởng để chúng phát tác. Lúc này hệ thống lọc thải các độc tố hòa tan trong chất béo là thận và mật sẽ thực hiện 2 bước để thải các chất độc này ra khỏi cơ thể.

Bước thứ nhất sẽ kết hợp độc tố hòa tan trong chất béo này với 1 nhóm phần tử hòa tan trong nước, tạo ra một tổ hợp mà nước đóng vai liên kết. Bước 2 sẽ chuyển đổi sự kết hợp giữa chất độc với phân tử nước thành 1 chất vô hại và có thể bài tiết ra ngoài. Hai bước này hoạt động song song và luôn cân bằng. Bước 2 phải luôn theo kịp bước 1 và nếu vì lý do nào đó không đạt được, sẽ dẫn tới sự mất cân đối và tổn thương cho các tế bào sẽ diễn ra.

Ăn uống hỗ trợ giải độc

Photobucket

Các thành phần trong thực phẩm có thể hỗ trợ cho các phản ứng enzyme trong giai đoạn 1 bao gồm niacin (có trong cá, lúa mỳ, ngũ cốc nguyên cám) và chất chống oxy hóa sẽ hỗ trợ các mô bị tổn thương nếu có sự mất cân bằng giữa giai đoạn 1 và 2.

Giai đoạn II đòi hỏi rất nhiều năng lượng. Dinh dưỡng hỗ trợ sản xuất năng lượng bao gồm vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin, niacin và axit pantothenic acid cũng như ma-giê. Các dưỡng chất này thường được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau lá. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng giúp bảo vệ cơ thể khỏi quá trình ôxy hoá như vitamin C và E, kẽm, selenium, và đồng, cũng rất hữu ích.

Chế độ ăn giàu chất xơ cũng hỗ trợ cho chức năng đường ruột nhờ tạo ra các rào cản giúp giảm thiểu sự thẩm thấu của các chất độc nhưng quan trọng nhất là chất xơ sẽ liên kết các độc tố với nhau khiến chúng không thể xâm nhập vào cơ thể. Khoảng 25% của quá trình thải độc xảy ra trong đường ruột.

Photobucket

Uống đủ nước là rất cần thiết nếu muốn duy trì chức năng thận khỏe mạnh và thúc đẩy sự bài tiết độc tố qua nước tiểu.

Rất nhiều loại dinh dưỡng giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các chất độc hại nhờ kích thích sản xuất các enzyme và làm cho giai đoạn 2 hoạt động hiệu quả như axit ellagic trong quả lựu và họ dâu, catechins trong trà xanh và nho và các glucosinolates tìm thấy trong cải xoong và súp lơ xanh.


PhotobucketPhotobucket

Một số thực phẩm hỗ trợ hoạt động của giai đoạn 1 như indole-3carbinol có trong súp lơ xanh. Tuy nhiên nếu giai đoạn 1 bị kích thích quá mức, thường là do hút thuốc, thì sẽ có nguy cơ tạo ra các amin dị vòng.

Tóm lại, hạn chế tối đa tiếp xúc với các chất độc hại chỉ là một phần trong quá trình giải độc cơ thể. Dinh dưỡng đầy đủ hợp lý cũng góp phần tích cực hỗ trợ và tiêu trừ chất độc, giúp có một sức khỏe – sắc đẹp bền vững suốt đời.

(Theo http://dantri.com.vn/c7/s7-461456/dinh-duong-ho-tro-giai-doc-co-the.htm)
**** Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, liệu trình và cách thực hiện ***

 

BẠN NGHĨ GÌ  
 

   

    Từ khóa bài viết: